Sáng ngày 11/5, ngay sau khi trở lại trường. Cùng với việc thực hiện các hoạt động học tập vui chơi theo thời gian biểu. Trường MN Liên Nghĩa cũng tổ chức cho trẻ ăn bán trú theo công văn chỉ đạo của các cấp.

Trong suốt quá trình chế biến, các nhân viên nhà bếp thực hiện đầy đủ quy định phòng dịch, đeo khẩu trang, gang tay, không nói chuyện… Cùng lúc này tại các lớp, giáo viên chuẩn bị bát, thìa, đồ dùng phục vụ bữa ăn trưa, còn các học sinh được bố trí ngồi ngay ngay ngắn bên bàn ăn.

Theo đó, trước khi học sinh quay trở lại học, nhà trường đã thực hiện đầy đủ các quy định của ngành, địa phương trong phòng, chống dịch, phun khử trùng, tổng dọn vệ sinh trường lớp, lau rửa đồ dùng, đồ chơi cũng như thực hiện nghiêm ngặt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú. Do đó, khi bếp ăn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, quy định, BGH thông báo cho phụ huynh, giáo viên từng lớp để gia đình học sinh chủ động đăng ký cho các cháu ăn bán trú trở lại ngay trong buổi học đầu tiên.

 

Nói về vấn đề ăn bán trú, Hiệu trưởng Mầm non Liên Nghĩa tâm sự: "ban đầu trường cũng định chưa tổ chức ăn bán trú, nhưng do đặc thù trẻ mầm non còn bé. Nếu không tổ chức ăn bán trú, phụ huynh sẽ phải đưa đón con 4 lần đi và về trên một ngày, rất mất thời gian, ảnh hưởng công việc và hơn hết là không đảm bảo sức khỏe cho các con khi phải đưa đón con đến trường trong khoảng 11 giờ trưa và 13h30 chiều trong thời tiết nắng nóng của mùa hè như thế này". Đến thời điểm này dịch bệnh tại Việt Nam đã được kiểm soát rất nghiêm ngặt, hơn hai mươi ngày không có ca lây bệnh trong cộng đồng, ngay sau khi nhận được Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên và công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục Trường Mầm non Liên Nghĩa đã triển khai cho các con ăn trở lại bình thường.”

Hiện tại, thời tiết đã chuyển sang hè, cho nên bữa ăn cho học sinh được thay đổi theo mùa cho hợp khẩu vị vẫn đảm bảo chế độ ăn, khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng, hợp lý.

Trong bữa ăn, trẻ các lớp đều bày tỏ sự thích thú, vui vẻ khi được ăn trưa ở trường cùng cô và các bạn. Các con ăn ngoan, gọn gàng, trật tự, khi ăn không nói chuyện. Khi được hỏi, có bạn còn nói “Cơm ở lớp cô nấu ngon hơn” rồi “Con thích ăn cơm ở lớp ạ”…

 

 

 

Lại được nhìn thấy các con học tập, vui chơi, ăn ngủ tại trường. Mỗi CBGVNV của trường MN Liên Nghĩa đều cảm thấy bồi hồi, xúc động xen lẫn vui mừng, hạnh phúc. Niềm hạnh phúc giản dị, đời thường nhưng có ý nghĩa lớn lao, khi mà cả dân tộc ta đã phải gồng mình, chung tay, đoàn kết đẩy lùi dịch Covid -19 để trở lại cho toàn dân một cuộc sống bình thường ấy. Cuộc sống mà mọi người dân đều mơ ước.

Hãy ăn thật ngoan, ngủ thật say để có sức khỏe học tập và vui chơi thật tốt.  Ở ngoài kia, biết bao người đang ngày đêm không ngủ, bỏ ăn theo sát bệnh tình. Thì nơi đây, ngay tại mái trường này. Các cô cũng hết lòng yêu thương, chăm sóc, tạo cho các con một mái ấm an toàn, một môi trường lạnh mạnh để mai này các con cất cánh bay xa.