Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - liệt sỹ ( 27/7/1947 - 27/7/2020), tập thể Cán bộ,giáo viên cùng các bé mẫu giáo 5-6 tuổi trường mầm non Mễ Sở dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Mễ Sở.

Phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn - đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Chiều ngày 23/7/2020, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - liệt sỹ ( 27/7/1947 - 27/7/2020), tập thể Cán bộ, giáo viên cùng các cháu mẫu giáo 5-6 tuổi trường mầm non Mễ Sở đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Mễ Sở

Thay mặt nhà trường, Đồng chí Trần Thị Phượng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi tới hương hồn các anh hùng liệt sỹ lời tri ân tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Đoàn dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và vô cùng tự hào về các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, cống hiến cả đời mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Tiếp đó, tập thể Cán bộ, giáo viên và các bé cũng đã dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và thắp nén nhang tại các phần mộ với lòng thành kính biết ơn sâu sắc và nguyện tiếp tục bảo vệ, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Thông qua các hoạt động thắp hương, trò chuyện về ngày “Thương binh, liệt sỹ 27/7”, đã mang lại ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục truyền thống đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta đến thế hệ trẻ của đất nước . Giáo dục các cháu niềm tự hào về truyền thống anh hùng, sự hy sinh anh dũng của các bậc cha anh trên quê hương Mễ Sở. Từ đó hướng các cháu biết yêu thương quê hương VN, biết kính trọng sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ để có nền độc lập, cuộc sống hòa bình, hạnh phúc như ngày hôm nay.

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỉ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, chiều 25/7, Ban chấp hành công đoàn Trường cũng tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 2 gia đình liệt sỹ có con là giáo viên trong nhà trường, mỗi suất quà trị giá 3 trăm nghìn đồng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đi trước.

Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động nhân kỉ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 của trường mầm non Mễ Sở