Sau nhiều tháng tạm nghỉ vì dịch COVID-19, được sư chỉ đạo của các cấp, từ ngày 11/5, học sinh khối mầm non bắt đầu đi học trở lại. Để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất, sẵn sàng đón các con, ngay từ ngày 8/5, BGH trường MN Liên Nghĩa đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, đội ngũ, thiết bị y tế, công tác vệ sinh, khử khuẩn sẵn sàng các phương án đón học sinh, trường đã triển khai các biện pháp quyết liệt về phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường an toàn.

Để học sinh quay trở lại trường học được đảm bảo an toàn, rất cần những sự chuẩn bị kĩ lưỡng. BGH trường đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho phụ huynh, học sinh trong phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện vệ sinh, khử trùng trường, lớp học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ trường học, lau rửa sạch phòng nhóm, các vật dụng, đồ dùng đồ chơi, nhà vệ sinh, các phòng chức năng, thiết bị và đồ chơi ngoài trời, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. Yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải đeo khẩu trang, khử khuẩn tay khi ra vào trường.

 

 

 

Trước đó, nhà trường đã yêu cầu 100% giáo viên, nhân viên đến trường dọn dẹp, lau rửa bàn ghế, tay nắm cửa, lan can, cầu thang. Tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn, khăn giấy khô cho giáo viên và học sinh trong thời gian ở trường. Bố trí đầy đủ nước uống ấm cho học sinh, khuyến khích phụ huynh tự trang bị nước uống, bảo đảm mỗi cháu có đủ một ca cốc, khăn mặt riêng. Thông tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Cùng với đó, trường có kế hoạch phân công giáo viên tuyên truyền kiến thức khoa học phòng chống COVID-19 trong giờ học và qua đài phát thanh của xã.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Bang, Hiệu trưởng Trường MN Liên Nghĩa cho biết: “Với quan điểm của nhà trường khi học sinh trở lại trường phải đảm bảo yếu tố đầu tiên rất quan trọng đó là an toàn, nhà trường đã thực hiện công tác chuẩn bị, cụ thể như: Liên hệ với Trung tâm Y tế dự phòng phun khử khuẩn; gửi tin nhắn đến phụ huynh học sinh chuẩn bị tốt các dụng cụ phòng chống dịch. Nhắc nhở phụ huynh học sinh đo thân nhiệt cho con em hằng ngày trước khi tới trường; nếu trẻ có biểu hiện ốm, ho, sốt thì cho nghỉ học và đến cơ sở y tế khám”.


Trước sự chỉ đạo sát sao của Sở và của phòng GD Văn Giang. CBGVNV trường MN liên Nghĩa đã chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo, kĩ lưỡng mọi điều kiện tốt nhất để chào đón ngày trở lại của các con.

 

 

Trường Mầm non Liên Nghĩa xin trân trọng cảm ơn toàn thể Quý phụ huynh đã đồng hành, chia sẻ cùng với nhà trường trong việc thực hiện hướng dẫn chăm sóc các con tại nhà suốt khoảng thời gian dài các con tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Rất mong Quý phụ huynh tiếp tục đồng hành cùng với nhà trường trong thời gian tiếp theo, một lần nữa xin trân trọng cảm ơn!!!